Cư dân mạng đang dậy sóng trước clip sex được cho là của một nữ sinh lớp 10 cấp 3 ở Hà Nôij thì đã thở phào nhẹ nhõm vì đây không phải sự thật.

Hôm qua (10/10), cư dân mạng xôn xao trước clip sex được cho là của nữ sinh lớp 10 tên D của một trường THPT C. Thông tin cung cấp cùng clip đó là nhân vật nam chính sinh năm 1993, còn cô bạn D. sinh năm 1997.

Clip được lan truyền, phát tán trên mạng một cách chóng mặt với những lời lẽ tục tĩu, mỉa mai. Thậm chí, một page- anti dành cho cô bạn D đã được lập ra là nhận được lượng “like” tăng nhanh chóng theo từng phút.

Những hình ảnh của D. cũng được săn lùng và tung lên mạng tràn lan lên page để cùng nhau các thành viên bàn tán, “mổ xẻ”. Được biết, D đã đóng facebook cá nhân của mình do sức ép từ dư luận quá lớn.


Page- anti có rất nhiều lượng “like”, nhưng đã bị “dislike” một cách nhanh chóng khi sự thật được phơi bày.

Những hình ảnh của D được cư dân mạng tìm ra.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, một page khác mang tên “Hãy trả lại sự trong sáng cho em…” lại ra đời. Theo thông tin được cung cấp, nhân vật xuất hiện trong clip không phải là D. Nguồn tin khẳng định chắc chắn và đưa ra được bằng chứng rằng clip kia có xuất phát từ Nhật Bản.

Thành viên trong page cũng đăng những status động viên và minh oan cho cô bạn D., kêu gọi mọi người cùng trả lại sự trong sạch cho cô bạn.

Từng ấy đủ để cư dân mạng nhận ra sự việc và nhanh chóng phản đối kịch liệt page-anti kia. Rất nhiều người còn dùng những lời lẽ nặng nề để phê phán kẻ phát tán clip và đổ oan cho D. cũng như kêu gọi đóng của page anti.


Page minh oan cho D được lập ra và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.


Ảnh chụp màn hình được cắt ra từ clip. Có thể thấy rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của clip không phải là Việt Nam.

 


Những status, comment động viên D và “ném đá” kẻ phát tán clip và thông tin giả.

Nhìn sự việc một cách thấu đáo, có thể thấy đây là một trò đùa tai hại và đầy nguy hiểm của cư dân mạng. Nếu không tìm ra được bằng chứng minh oan, danh sự của D cũng như gia đình cô bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư, việc học hành và cả… tính mạng của D. nếu như cô bạn làm điều gì đó dại dột trước cú sốc quá lớn này.

Hơn nữa, sự việc đã vượt ra ngoài một trò đùa trên mạng mà còn liên quan đến vấn đề pháp luật khi thông tin đi kèm cho rằng nhân vật đang ở tuổi vị thành niên. Clip đồi trụy kia cũng vì thế mà share vô tội vạ và tràn lan trên mạng, gây ra rất nhiều hệ lụy không lường trước được. Sự việc này cũng cảnh báo cho việc lập Fan page tự do, vô tội vạ, vu oan cho người khác. Cư dân mạng cũng không ít người chưa kiểm chứng thông tin mà vội vàng “adua” click nút Like, đẩy trò đùa trở nên quá trớn và nguy hiểm

Hy vọng người phát tán clip và những thông tin tai hại này sẽ nhận ra được sai lầm nghiêm trọng của mình và cô bạn D sẽ sớm vượt qua cú shock tinh thần, bình tĩnh và trở lại đi học bình thường.