Sau khi ôm chặt để con gái dùng khúc gỗ đánh chị Sâm ngất xỉu, bà Lựu, vợ ông Quang còn ngăn cản không cho đưa chị Sâm đi cấp cứu.

Ngày 23.1, ông Đỗ Tấn Bình, Chủ tịch UBND xã Trà Bình, cho biết: Hiện ông đang chỉ đạo cho công an xã, phối hợp với cơ quan chức năng huyện Trà Bồng để điều tra, làm rõ vụ xô xát trên.

Qua thông tin tìm hiểu thì trước đó, cho rằng ông Lê Văn Quang, cán bộ tư pháp xã Trà Bình, huyện Trà Bồng lấn chiếm đất rừng sản xuất của mình trái phép để trồng keo, bạch đàn, cho nên cách đây hơn 3 tháng, khi thấy ông Quang thu hoạch số keo trồng xong, ông Võ Lành (79 tuổi), ở thôn Bình Tân đã lên chiếm lại, với diện tích khoảng 1ha và tiến hành trồng keo.

Chị Sâm bị người thân của ông Quang đánh ngất xỉu ngay tại khu vực đất rừng tranh chấp (Ảnh do người nhà chị Sâm cung cấp)

Đầu giờ chiều ngày 21.1, bà Lựu (vợ ông Quang) và 3 người con cùng một nhóm 8 thanh niên lạ mặt đã đến khu vực trên, nhổ số keo mà ông Lành đã trồng. Vì vậy ông Lành đã ra ngăn cản và giữa 2 bên xảy ra xô xát.

Chị Võ Thị Sâm (40 tuổi), con gái của ông Lành đang có mặt tại đây ra can ngăn thì đã bị bà Lựu ôm chặt, để cho con gái của mình là Lê Thị Thủy dùng khúc gỗ đánh liên tục vào đầu và mình chị Sâm đến ngất xỉu.

Thấy vậy nên chị Nguyễn Thị Định là hàng xóm đang có mặt liền chạy ra ngăn cản và cũng bị con trai của bà Lựu đánh. Nghe tiếng la khóc, rất nhiều người dân kéo đến nhưng không ai dám can vì mẹ con bà Lựu, cùng với nhóm thanh niên vô cùng hung hăng.

Nhận được tin báo, chính quyền Trà Bình và huyện Trà Bồng đã cử lực lượng đến hiện trường.

Ngay sau đó chị Sâm đã được người thân đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị, với chẩn đoán sơ bộ ban đầu là: Đa chấn thương phần mềm.

Đây không phải là lần đầu tiên giữa người thân của cán bộ xã Trà Bình, xảy ra xô xát với người dân địa phương vì tranh chấp đất rừng sản xuất, dẫn đến thương tích.